Bị rụng tóc sau sinh có mọc lại được không

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...
0
77

Hỏi: Chào bác sĩ, em mới vừa sinh bé. Khi chưa sinh con thì tóc em đen dài và đẹp lắm nhưng không hiểu sao sau khi sinh bé xong thì tóc có dấu hiệu rụng nhiều hơn. Em lo lắng không biết là  liệu có mọc lại được không. Và em cần phải làm gì để hạn chế rụng tóc sau sinh. Cảm ơn bác sĩ.

Bác sĩ trả lời: Chào bạn, hiện tượng rụng tóc sau sinh không có gì đáng lo ngại. Hầu hết phụ nữ đều gặp phải hiện tượng này khi trải qua quá trình vượt cạn. Tóc rụng sau sinh rồi sẽ mọc trở lại do đó bạn hoàn toàn không phải lo lắng. Về việc trước khi sinh tóc bạn đen và mượt là do khi ấy nội tiết tố nữ trong cơ thể ở mức cao nên kéo dài được giai đoạn phát triển của tóc, khi sinh bé ra thì lượng estrogen cũng sụt giảm theo do đó nang tóc bước vào giai đoạn nghỉ ngơi dẫn đến tóc bạn có dấu hiệu rụng nhiều. Bạn cần lưu ý những điều sau đây khi thấy mình đang bị rụng tóc sau sinh.

Những điều nên và không nên khi bị rụng tóc sau sinh

  • Không nên cắt tóc, có thể bạn nghĩ do tóc mình dài nên khi rối chải sẽ bị rụng, tuy nhiên không phải vậy. Đừng vội cắt đi mái tóc của mình bởi nó không giải quyết được gì hết.
  • Không buộc tóc chặt, thay vì buộc tóc chặt thì bạn nên thả lòng để giảm tình trạng tóc gãy rụng.
  • Không nên nhuộm tóc, uống tóc hoặc sấy tóc quá nóng. Ở thời điểm sau sinh, da đầu rất nhạy cảm vì vậy nên hạn chế những tác động lên mái tóc.
  • Không đi ngủ khi đang buộc tóc bởi sẽ làm lay gốc tóc.
  • Không nên ngừng cho con bú vì sẽ khiến cho hiện tượng rụng tóc hậu sản trở nên nặng nề hơn.
Không nên có những tác đông mạnh đến tóc
Không nên có những tác đông mạnh đến tóc

Bạn nên làm gì khi mắc rụng tóc sau sinh

Duy trì chế độ ăn uống lành mạnh. Thời điểm này bạn đang phải nuôi con bằng sữa do đó nên bổ dung đầy đủ các chất dinh dưỡng như sắt, kẽm, protein, vitamin để cơ thể hấp thụ đầy đủ các chất cần thiết giúp mẹ khỏe nuôi con và tóc đẹp, giảm rụng tóc sau sinh.

Rụng tóc sau sinh không cần quá lo lắng
Rụng tóc sau sinh không cần quá lo lắng

Ngủ đủ và đúng giấc, nên tập cho mình thói quen đi ngủ đúng giờ giấc để cơ thể được nghỉ ngơI. Thời điểm sinh bé xong là lúc bạn cần dung nạp lại năng lượng cho cơ thể bằng một giấc ngủ ngon và sâu. Thiếu ngủ vừa khiến cơ thể mệt mỏi, ảnh hưởng đến việc nuôi còn và hiện tượng rụng tóc sẽ nhiều hơn.

Khi sinh bé, bạn nên sử dụng dầu gội thảo dược, gội đầu bằng bồ kết là tốt nhất. Thời kì tóc nhạy cảm bạn nên tránh dùng dầu gội hóa chất thay vào đó là những loại dầu gội thảo dược hoặc gội đầu bằng trái bồ kết.

Xem: Hỏi bác sĩ nguyên nhân gây rụng tóc sau sinh

Rụng tóc sau sinh không nên quá lo lắng tuy nhiên cần biết cách để dưỡng tóc tốt nhất trong giai đoạn này để tránh ảnh hưởng đến việc tóc mọc trở lại. Hoàn Xuân Thang là sản phẩm thuốc thảo dược giúp kích thích tóc mọc, chữa trị rụng tóc sau sinh, tóc bạc sớm cực hiệu quả. Tuy nhiên không khuyến kích sử dụng Hoàn Xuân Thang khi đang mang thai hoặc đang cho con bú. Nếu sinh con trên một tuổi hoặc con bú ít thì có thể sử dụng được. Chúc bạn sớm lấy lại được mái tóc khỏe đẹp sau sinh.

 

Dành cho đại lý

Tham gia hệ thống đại lý để nhận được chiết khấu hấp dẫn. Đăng ký hoặc Tìm hiểu thêm

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here