Hỏi đáp rụng tóc vành khăn ở trẻ sơ sinh với bác sĩ

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...
0
103

Hỏi: Chào bác sĩ, bé nhà em mới được 24 tháng tuổi mà không hiểu sao bị rụng tóc . Bé vẫn ăn uống và mọi thứ đều bình thường. Em muốn hỏi bác sĩ rụng tóc ở trẻ nhỏ như vậy là cảnh báo điều gì và nó có nguy hiểm không ạ. Hiện em đang rất lo lắng, mong bác sĩ tư vấn giúp ạ!

Bác sĩ trả lời: Chào bạn, vấn đề rụng tóc ở trẻ sơ sinh là vấn đề hoàn toàn bình thường không đáng lo ngại đâu bạn ạ. Hầu hết trẻ thường bị rụng tóc trong 6 tháng đầu tiên do lúc mới sinh tóc bé đang ở giai đoạn mọc. Sau một thời gian, do có sự thay đổi các hormone nội tiết nên có hiện tượng rụng tóc. Có một số bé sinh ra có rất nhiều tóc nhưng một số lại rất ít, điều này cũng hoàn toàn bình thường. Tuy nhiên các mẹ do không biết nên thường hay lo lắng nghĩ con mắc bệnh gì hay bị thiếu caxi chăng. Nhưng không phải vậy nha bạn. Để giúp bạn hiểu hơn về hiện tượng rụng tóc trẻ sơ sinh thì mời bạn tham khảo bài viết sau.

Rụng tóc trẻ sơ sinh không do bệnh

Nếu bạn thấy bé nhà mình rụng tóc theo từng mảng làm hỏi cả một khoảng theo hình vành khăn thì không cần lo lắng. Hãy quan sát tư thế hoạt động và ngủ nghỉ của bé, nếu bé luôn ngủ ở một tư thế hoặc có xu hướng ngồi tựa một phần đầu nhất định vào vai ghế thì bé sẽ có thể bị rụng tóc ở khu vực này. Tình trạng rụng tóc ở trẻ này thường diễn ra ở 3-6 tháng đầu do bé chưa biết ngồi, thường lẫy nên đầu cọ vào chăn gối khiến chân tóc yếu và rụng đi, sau khi qua giai đoạn này thì hiện tượng rụng tóc sẽ bớt đi.

Xem: Tóc bạc ở tuổi đôi mươi phải làm gì ?

Rụng tóc trẻ sơ sinh do thiếu vitamin D

Khi trẻ bị rụng tóc nhiều quanh đầu theo hình vành khăn kèm sẽ xuất hiện thêm các biểu hiện như ngủ không ngon giấc, hay giật mình, quấy khóc nhiều, ban đêm đổ mồ hôi…đó là dấu hiệu của bệnh còi xương mà nguyên nhân là do thiếu vitamin D dẫn đến rối loạn chuyển hóa canxi.

Rụng tóc - hiện tượng phố biến ở trẻ sơ sinh
Rụng tóc – hiện tượng phố biến ở trẻ sơ sinh

Để cải thiện tình trạng này, bạn có thể bổ sung cho trẻ vitamin và các khoáng chất có trong thực phẩm. Cho trẻ bú mẹ và ăn uống đầy đủ là không bị thiếu vitamin khoáng chất. Là mẹ, bạn nên đặc biệt lưu ý đến vấn đề này bởi khi cơ thể bé thiếu vitamin khoáng chất, trẻ sẽ rất dễ mắc bệnh nhiễm khuẩn, chậm lớn, sức đề kháng kém, dễ mắc bệnh răng miệng, thiếu sắt dẫn đến thiếu máu.

Xem: Tóc bạc sớm ở trẻ em có thể là hiện tượng của ung thư

Trẻ thiếu vitamin D rụng tóc còi xương
Trẻ thiếu vitamin D rụng tóc còi xương

Nếu bé nhà bạn có hiện tượng thiếu vitamin khoáng chất thì phải bổ sung ngay các chất dinh dưỡng cần thiết cho trẻ theo chỉ định của bác sĩ. Không nên tùy tiện sử dụng bất cứ một loại thuốc nào nếu như không muốn bị ảnh hưởng bởi tác dụng phụ.

Bệnh rụng tóc ở trẻ sơ sinh không quá nguy hiểm tuy nhiên cần đặc biệt lưu ý đến vấn đề dinh dưỡng cho trẻ. Nếu rụng tóc ở trẻ thì không cần phải uống thuốc nhưng nếu người lớn có dấu hiệu rụng tóc thì phải xem xét ngay để uống thuốc điều trị kịp thời. Hoàn Xuân Thang là một trong những loại thuốc trị rụng tóc hiệu quả bạn nên sử dụng.

 

Dành cho đại lý

Tham gia hệ thống đại lý để nhận được chiết khấu hấp dẫn. Đăng ký hoặc Tìm hiểu thêm

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here